Lợi ích khi sử dụng Vertetrac để điều trị hội chứng đĩa đệm

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Vertetrac là thiết bị mang lại nhiều lợi ích trong phương pháp vật lý trị liệu đối với bệnh nhân mắc hội chứng đĩa đệm ở thắt lưng.

Hội chứng đĩa đệm ở khu vực thắt lưng gây đau nhức và cản trở sinh hoạt của bạn. Cơn đau có thể chuyển biến từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì có rất nhiều phương pháp chữa trị với các thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả cao.

Hội chứng đĩa đệm

Đĩa đệm cũng giống như một chiếc bánh trong suốt với phần bên trong mềm và phần bên ngoài cứng hơn. Chúng nằm giữa hai đốt sống và được cố định bằng dây chằng. Đĩa đệm hoạt động như bộ phận giảm xóc và cho phép cột sống di chuyển mà không gặp thương tổn. Có hai bệnh đĩa đệm thường gặp là thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm xuất hiện khi phần vật chất bên trong đĩa lồi ra ngoài do lớp ngoài của đĩa bị rách. Vật chất bên trong này gây sức ép lên những dây thần kinh lân cận, thậm chí là cả tủy sống và những rễ thần kinh. Từ đó, khiến bạn có thể cảm thấy đau ở cổ, cẳng chân và cánh tay.

Thoái hóa đĩa đệm là một phần tất yếu trong quá trình lão hóa. Trong trường hợp này, đĩa đệm sẽ gây đau nhức. Khi bạn lớn tuổi, đĩa đệm mất nước, thu nhỏ lại nên khả năng giảm xóc của chúng sẽ giảm đi đáng kể.

Cơn đau, tê, yếu dần là những triệu chứng phổ biến của bệnh.

Tác động của Vertetrac đến cơ thể bạn

Bạn có thể tự sử dụng thiết bị giảm áp Vertetrac hay nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Mặc dù thiết bị này có một kích cỡ cố định, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh khi bạn cần. Vertetrac sử dụng công nghệ giảm áp 3D nhằm giảm áp lực lên cột sống. Khi bạn sử dụng thiết bị này, nó giúp mở dần cột sống của bạn và tạo điều kiện cho đĩa đệm tự phục hồi. Bạn chỉ cần đeo đai này 30 phút trong mỗi lần sử dụng.

Kết quả khi sử dụng Vertetrac chữa trị hội chứng đĩa đệm

Vertetrac là phương pháp điều trị không phẫu thuật. Tuy nhiên, nó không giống như phương pháp chườm đá hay giảm đau bằng dược phẩm. Thiết bị này giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau và giảm áp lực lên cột sống, thúc đẩy trao đổi dịch, cung cấp máu, tăng phạm vi hoạt động của cột sống. Điều này giúp đĩa đệm của bạn mau chóng hồi phục.

Bạn nên đeo thiết bị Vertetrac khi đi bộ. Điều này giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn về cường độ đi bộ của mình.

Nếu bị đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để có phác đồ điều trị hợp lý. Điều trị bằng phương pháp thần kinh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu bằng Vertetrac mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn có thể đến gặp bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn điều trị bằng những phương pháp này.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Đau đầu gối có phải là bệnh thoái hóa khớp gối không?

Đau đầu gối là một triệu chứng phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nhiều người thường lo sợ rằng bản thân mắc bệnh thoái hóa khớp gối.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Chuyên đề sức khỏe, Giảm đau 26/05/2020 . 6 phút đọc

Lồi đĩa đệm

Lồi đĩa đệm có thể gây ra do quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên khi tuổi cao hoặc do các áp lực cơ học như nằm, ngồi sai tư thế.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương

Rách đĩa đệm

Rách đĩa đệm mô tả một giai đoạn tiến triển trong thoát vị đĩa đệm, khi lớp bao xơ bị rách làm nhân nhầy thoát ra, gây chèn ép dây thần kinh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh

Phẫu thuật thay khớp

Phẫu thuật thay khớp là thủ thuật y tế được áp dụng để loại bỏ phần khớp chịu thương tổn nặng nề và thay thế bằng bộ phận nhân tạo tương tự.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Vũ

Bạn có thể quan tâm

bài tập bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Bài tập cho người bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Tham vấn y khoa: Ths. Bs. Phạm Huỳnh Tường Vy
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 22/12/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ

Trị dứt đau lưng, thai kỳ của mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 29/08/2020 . 4 phút đọc
Cách trị đau lưng tại nhà

10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 10/06/2020 . 6 phút đọc

Bí quyết giúp giảm đau cơ xương khớp ở người trẻ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 28/05/2020 . 5 phút đọc