Giải pháp cho người bị bướu cổ lâu năm với sản phẩm thảo dược

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 04/05/2020 . 6 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà người mắc bệnh tuyến giáp nếu không được điều trị có thể phải chịu nhiều biến chứng như run tay chân, nhịp tim không ổn định… 

Bà Dương Thị Hiệu (64 tuổi, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) bị bướu cổ đơn thuần ngay từ khi còn khá trẻ nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không điều trị. Theo thời gian, khối bướu ngày càng to ra. Bà Hiệu sống chung với khối bướu ở cổ hơn 40 năm và phải chịu khá nhiều ảnh hưởng của bệnh như mất thẩm mỹ, run tay chân, nhịp tim không ổn định. 

Tìm hiểu trên mạng, bà Hiệu tình cờ biết đến sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương (*). Sau 6 tháng sử dụng sản phẩm này, kích thước khối bướu cổ của bà đã cải thiện đáng kể, các biến chứng cũng giảm. 

40 năm sống chung với bướu cổ

Năm bà Hiệu được khoảng 17 – 18 tuổi, một người quen sau khi quan sát cổ bà thì cho biết bà bị bướu cổ. Người ấy mách bà nên xuống khoa nội tiết của thành phố khám và điều trị, nhưng bà không đi khám ngay. 

Vài năm sau, bà Hiệu mới đi khám và được cho thuốc uống điều trị theo liệu trình, cách ngày uống 1 viên, liên tục trong 6 tháng. Bà uống thuốc như vậy trong 3 năm. 

Sau đó, bà được chỉ định về điều trị tại cơ sở y tế địa phương. Tại đây, bà được cấp đơn thuốc để tự đi mua thuốc nhưng việc tìm mua khó khăn nên bà lại bỏ dở quá trình điều trị. 

bà Hiệu bị bướu cổ lâu năm

                   Hình ảnh bà Hiệu với khối bướu cổ nhìn rất rõ (ảnh nhân vật cung cấp) 

Không được điều trị nên khối bướu cổ của bà Hiệu ngày càng to ra. Khoảng hơn chục năm sau, bà mới đi khám lại và điều trị được 2 năm. Do không có bảo hiểm y tế nên việc điều trị có phần gây tốn kém, do vậy bà quyết định ngừng và  đi cắt 40 thang thuốc về uống kết hợp dùng cao dán. Kết quả là bướu chẳng hề teo đi, không những thế bà ngày càng béo lên, vì thế nên một lần nữa bà tạm ngưng quá trình điều trị. 

Năm 2016, bà đi khám, bác sĩ kết luận bị bướu cổ đa nhân hai thùy tuyến giáp (tirads 4). Bà liền gọi điện cho một người cháu là bác sĩ nội tiết để nhờ tư vấn về bệnh tình. Sau đó, bà quyết định mổ.

Tuy nhiên sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ kết luận bà không thể mổ được. Nguyên nhân là ngoài bị bướu đa nhân hỗn hợp hai thùy (thùy phải nhân to nhất kích thước là 2,2 x 1,5cm, thùy trái 2,4 x 2,1cm), bà còn mắc thêm bệnh tim. Bác sĩ điều trị cho biết muốn mổ bướu cổ, bà phải điều trị khỏi bệnh tim. Bà lại quay sang đi khám bệnh tim và uống thuốc điều trị.

Năm 2017, kích thước khối bướu to gây khó chịu nên bà đi khám lại. Bác sĩ kết luận bà bị tuyến giáp phì đại – bướu giáp đa nhân hai thùy tuyến giáp (kích thước nhân thùy phải là 1,47 x 1,05 x 1,37cm, nhân thùy trái là 3,23 x 2,48 x 3,63cm).

siêu âm tuyến giáp

       Dù khám chữa nhiều, nhưng kích thước các khối bướu cổ của bà Hiệu vẫn không cải thiện 

Nguyên nhân gây bệnh bướu cổ do đâu?

Câu chuyện của bà Hiệu chỉ là một trong số ít những trường hợp phải “gánh chịu” sự phiền toái do căn bệnh bướu cổ gây ra. Các chuyên gia cho biết: Nguyên nhân chính gây bướu cổ như trường hợp bà Hiệu đang gặp phải là do sự thiếu hụt iod trong chế độ ăn uống hàng ngày. Iod là nguyên tố vi lượng cần thiết trong quá trình tổng hợp hormone, do đó, khi bị thiếu iod, tuyến giáp sẽ “phình” ra để “chứa đựng” nguồn iod mà nó lấy được từ các cơ quan khác, nhằm sản xuất đủ lượng hormone đáp ứng nhu cầu của cơ thể, quá trình này đã hình thành nên khối bướu ở cổ. Tuy nhiên, sự thu bắt iod này của tuyến giáp không chỉ làm cổ “sưng” lên mà còn khiến cho các cơ quan khác trở nên nghèo nàn iod, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người mắc như: Suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, trẻ chậm lớn, kém thông minh, bà mẹ mang thai bị thiếu iod có nguy cơ sinh con bị suy giáp hoặc chậm phát triển về trí tuệ, thể chất,… Đặc biệt là cơ thể thiếu hụt iod trầm trọng sẽ khiến cho hệ miễn dịch cũng ngày càng suy yếu, rối loạn, điều này rất dễ dẫn đến những tình trạng sức khỏe bất thường khác, thậm chí là khiến cho bệnh bướu cổ trở nên trầm trọng hơn. 

Bên cạnh đó, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: Trong gia đình có người thân bị bệnh tuyến giáp, điều kiện kinh tế nghèo đói, chế độ ăn uống không đủ chất, sự suy yếu của hệ miễn dịch,… Do đó, mục tiêu điều trị bệnh không chỉ là thu nhỏ kích thước khối bướu, cải thiện các triệu chứng bệnh mà quan trọng hơn, về lâu dài cần phải bổ sung lượng iod cần thiết, điều hòa hệ miễn dịch, ổn định chức năng tuyến giáp và phòng ngừa tái phát.

Khối bướu cổ teo đi nhờ sử dụng sản phẩm có thành phần thảo dược

Quay trở lại trường hợp của bà Hiệu, khối bướu to, không chỉ gây mất thẩm mỹ, vướng víu khi cúi xuống mà bà Hiệu còn phải chịu nhiều ảnh hưởng của tình trạng này như tim đập loạn nhịp (loạn tâm thu), tay chân run.

Bà Hiệu lên mạng tìm hiểu thông tin về bệnh bướu cổ của mình thì vô tình đọc được những dòng chia sẻ của một số người về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp nên liền nhờ tư vấn. Sau khi biết bà bị bướu cổ đã hơn 40 năm, người tư vấn cho biết bà cần sử dụng thực phẩm này liên tục trong 6 tháng mới đem lại kết quả.

Khoảng tháng 5/2018, bà mua Ích Giáp Vương về uống. Tháng đầu tiên sử dụng, bà dùng liều 4 viên/ngày. Sau đó, đọc kỹ trên tờ hướng dẫn sử dụng thấy bướu to, cần dùng liều cao hơn nên bà tăng liều lên 6 viên/ngày.

Khoảng tháng 9/2018, bà cảm thấy bướu gọn hơn, đi siêu âm tuyến giáp thì kết quả là kích thước nhân tuyến giáp giảm đi nhiều, nhất là so với cùng thời điểm của năm 2017.

Nhận thấy việc sử dụng sản phẩm này có hiệu quả nên bà mua và uống tiếp 3 tháng nữa. Tháng 12/2018, kết quả siêu âm của bà Hiệu cho thấy kích thước nhân thùy trái chỉ còn 1,5 x 1,1cm, nhân thùy phải còn 0,6 x 0,9 cm. Ngoài ra, tình trạng run tay chân cũng được cải thiện, cổ bớt xệ, nhịp tim đã ổn định hơn. 

siêu âm bướu cổ

     Sau khoảng 6 tháng dùng Ích Giáp Vương, kích thước các khối bướu của bà Hiệu giảm đáng kể

Bà Hiệu vui vẻ chia sẻ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương sử dụng không hề có tác dụng phụ gì cả, hơn nữa rất tốt cho người bị bướu cổ như tôi”. Bà mong muốn những người bị bệnh như mình biết đến sản phẩm này để cải thiện được sức khỏe.

bà Hiệu bị bướu cổ lâu năm

                    Bà Hiệu trước (ảnh trái) và sau (ảnh phải) khi sử dụng Ích Giáp Vương

Sở dĩ Ích Giáp Vương giúp cải thiện bệnh bướu cổ là bởi trong sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo – một vị thuốc quý, một siêu thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và hoạt động bình thường của tuyến giáp. Theo đông y, hải tảo có tác dụng giúp làm mềm, giảm kích thước khối bướu cổ. Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển có nhiều iod hữu cơ, có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng tuyến giáp cũng như các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Việc sử dụng hải tảo trong điều trị bướu cổ không chỉ giúp cải thiện triệu chứng, giảm kích thước u bướu mà còn tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh (sự thiếu hụt iod).

Trong sản phẩm, sự kết hợp của hải tảo cùng với các thành phần như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid, magnesi càng làm tăng hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bướu cổ, giúp điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp, giúp ổn định nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt,…

Mời bạn xem thêm chia sẻ của người khác đã cải thiện bướu cổ hiệu quả TẠI ĐÂY

Ích giáp vương tốt cho người bị bệnh tuyến giáp

                         Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị bướu cổ

Không chỉ cải thiện bệnh bướu cổ mà Ích Giáp Vương cũng đem lại hiệu quả đối với người mắc bệnh lý tuyến giáp khác, mời các bạn cùng theo dõi kinh nghiệm khắc phục cường giáp của ông Đặng Đức Tạ TẠI ĐÂY.  

Nếu quý vị có những thắc mắc liên quan tới bệnh lý bệnh tuyến giáp như: Bướu tuyến giáp, suy giáp, cường giáp Basedow… hãy liên hệ tổng đài miễn cước 1800.6103 hoặc số 0902.207.582 (Zalo/Viber) để được các chuyên gia tư vấn.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Lan Quan / HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Cùng tìm hiểu bệnh basedow kiêng ăn gì và nên ăn gì

Người bệnh basedow kiêng ăn gì và nên ăn gì là vấn đề cần phải biết rõ để hạn chế nguy cơ bùng phát và giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 18/09/2019 . 4 phút đọc

Dấu hiệu suy tuyến giáp: 8 biểu hiện giúp bạn sớm phát hiện bệnh

Dấu hiệu suy tuyến giáp thường xuất hiện đột ngột khiến bạn không thể kiểm soát được. Chúng chỉ biến mất khi bệnh được điều trị đúng cách.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 12/09/2019 . 5 phút đọc

Những điều bạn cần biết về bệnh viêm tuyến giáp

Viêm tuyến giáp có thể khiến bạn mắc bệnh cường giáp hoặc suy giáp. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 10/09/2019 . 4 phút đọc

11 bước khám tuyến giáp thường được nhiều bác sĩ áp dụng

Khám tuyến giáp thường xuyên là cách giúp bạn kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường ở tuyến giáp để có sự can thiệp y tế kịp thời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 14/08/2019 . 5 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

xét nghiệm T4

Xét nghiệm T4

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Ngày đăng 05/02/2020 . 4 phút đọc
Tìm hiểu về bệnh bướu basedow ở trẻ em

Tìm hiểu về bệnh bướu basedow ở trẻ em

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 23/09/2019 . 5 phút đọc
Tìm câu trả lời cho vấn đề bệnh basedow có nên mổ không

Tìm câu trả lời cho vấn đề bệnh basedow có nên mổ không

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 20/09/2019 . 5 phút đọc
bệnh bạch hầu

Giải đáp thắc mắc bệnh basedow có nguy hiểm không

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 19/09/2019 . 3 phút đọc