Bí quyết giúp bạn chăm sóc trái tim khỏe mạnh mỗi ngày

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 26/06/2020 . 7 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Trái tim khỏe mạnh là mong ước của biết bao người mắc bệnh tim mạch bởi chỉ một chấn động về cảm xúc cũng đủ để gây ra triệu chứng khó thở, tức ngực… Thậm chí, nhiều người còn có nguy cơ đột quỵ khi đối mặt với cú sốc quá lớn. 

Để chăm sóc trái tim khỏe mạnh mỗi ngày, thói quen sống lành mạnh và chỉ định điều trị của bác sĩ vẫn chưa đủ. Không ít người đã tìm đến thực phẩm chức năng (TPCN) Ích Tâm Khang như một giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh suy tim với các thành phần thảo dược lành tính, đã có chứng minh lâm sàng.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm thông qua đánh giá của chuyên gia, dược sĩ và người bệnh trong cuộc hành trình chăm sóc trái tim khỏe mạnh nhé!

Chọn sản phẩm được chuyên gia đánh giá cao

chọn sản phẩm để chăm sóc trái tim khỏe mạnh
Người bệnh tim mạch có triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau tim, đau thắt ngực…

TPCN Ích Tâm Khang là sản phẩm hỗ trợ điều trị tim mạch đầu tiên được các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng. Giáo sư Vũ Điện Biên cùng các cộng sự tại Viện Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) đã thực hiện đề tài đánh giá hiệu quả của Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị bệnh suy tim mãn tính vào năm 2014.

Các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm trên 60 người bệnh tim mạch được điều trị bằng các loại thuốc điều trị nền (điều trị cơ bản) và được chia làm 2 nhóm. Trong đó có một nhóm được kết hợp sử dụng thêm 4 viên TPCN Ích Tâm Khang/ngày, trong vòng 3 tháng. Trong quá trình thử nghiệm, cả 60 người bệnh đều được thăm khám, làm đầy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản và siêu âm tim Doppler mỗi tháng một lần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy TPCN Ích Tâm Khang có tác dụng hỗ trợ giảm đáng kể triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau tim, đau thắt ngực… Sản phẩm còn giúp tăng phân suất tống máu (chỉ số đánh giá chức năng tim), giảm cholesterol máu và giảm tần suất nhập viện ở những bệnh nhân suy tim tiến triển trước đó. Theo các chuyên gia đầu ngành, đây có thể là một giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị bệnh suy tim.

PGS. Vũ Điện Biên cho biết: “Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang là một sản phẩm tốt vì thứ nhất là giúp cải thiện các triệu chứng rất rõ ràng như khó thở, đau ngực, ho, phù và các triệu chứng khác. Cái hay của Ích Tâm Khang là tác động cùng lúc đến nhiều cơ chế gây suy tim. Thứ hai là sản phẩm này còn cải thiện thêm các rối loạn lipid máu, chống kết tập tiểu cầu tức là ngăn ngừa huyết khối, vi huyết khối”.

Hiệu quả và độ an toàn của TPCN Ích Tâm Khang không chỉ thuyết phục các chuyên gia Tim mạch thông qua kết quả nghiên cứu mà còn bằng thực tiễn trong quá trình điều trị. GS. Phạm Gia Khải chia sẻ: “Lúc đầu tôi cũng như nhiều thầy thuốc khác coi nhẹ vai trò của thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, việc sử dụng mỗi y học hiện đại là chưa đủ mà cần phải nhiều thứ khác. Chúng tôi thử dùng kết hợp thêm TPCN Ích Tâm Khang thì thấy rằng bệnh nhân dễ chịu hơn”.

Tham khảo nhận định của dược sĩ uy tín

Dược sĩ Minh Tâm tư vấn thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang
Dược sĩ Minh Tâm thường tư vấn TPCN Ích Tâm Khang cho người bệnh tim mạch

Với các dược sĩ ở nhiều nhà thuốc uy tín, họ không dễ đánh đổi uy tín của mình với lợi nhuận. Họ chỉ đặt lòng tin vào các sản phẩm mang lại giá trị thực sự cho khách hàng của mình. Đó không chỉ là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà còn được phân phối, tiếp thị bởi các công ty uy tín. Dược sĩ lâu năm sẽ đòi hỏi cao hơn những điều đó bằng việc hiệu quả sản phẩm phải có nghiên cứu lâm sàng.

Ích Tâm Khang là thực phẩm chức năng tốt cho tim đáp ứng được tất cả các tiêu chí khắt khe này nên luôn là lựa chọn đầu tiên của nhà thuốc khi giới thiệu cho khách hàng tim mạch của họ. Nhờ vậy, người bệnh cũng có xu hướng tin tưởng thực phẩm chức năng hơn khi sản phẩm nhận được đánh giá tốt từ dược sĩ của các nhà thuốc uy tín.

Dược sĩ Minh Tâm | Nhà thuốc Minh Tâm số 3 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Trong số các sản phẩm dành cho tim mạch, chị Tâm thường thấy người bệnh hay ra nhà thuốc hỏi TPCN Ích Tâm Khang. Bác sĩ cũng tư vấn dùng sản phẩm này và người bệnh quay lại phản hồi rất tốt.

Chia sẻ về lý do lựa chọn TPCN Ích Tâm Khang để tư vấn, chị Tâm cho biết ba điều khiến chị tin tưởng ở sản phẩm: “Thứ nhất đây là nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thứ hai là hiệu quả của Ích Tâm Khang đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Quân đội 108. Kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Quốc tế – điều này không hề dễ dàng đối với thuốc và càng không hề dễ đối với thực phẩm chức năng. Thứ ba, sản phẩm nhận được nhiều phản hồi của khách hàng giúp giảm triệu chứng bệnh tim mạch, suy tim làm tôi thêm tin tưởng”.

Dược sĩ Thu Hương | Nhà thuốc Thu Hương – 52 Quán Sứ, Hà Nội

Với hơn 30 năm thành lập, nhà thuốc Thu Hương được nhiều người bệnh tim mạch tìm đến. Chị Thu Hương là dược sĩ, đồng thời cũng là chủ nhà thuốc đã chia sẻ: “Sản phẩm hỗ trợ tim mạch trên thị trường có nhiều loại, nhà tôi có đủ cả các loại sản xuất trong nước hay nhập khẩu. Khách hỏi loại nào, tôi bán loại đó, nhưng với khách hàng quen hay khách hàng nhờ tư vấn thì lựa chọn hàng đầu của tôi là TPCN Ích Tâm Khang”.

Dược sĩ Thu Hương cho biết sự lựa chọn của mình không chỉ căn cứ trên hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng mà còn chính từ những người bệnh chị đã tư vấn và quay lại nhà thuốc với những phản hồi rất tốt.

Dược sĩ Nguyễn Hương | Nhà thuốc Nam Anh – số 3 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Dược sĩ Hương với 15 năm kinh nghiệm tư vấn tại nhà thuốc cho hay, Ích Tâm Khang được nhiều người bệnh chủ động hỏi mua và cũng là số ít thực phẩm chức năng “bổ tim” được các gia tim mạch khuyên dùng để tăng cường chức năng tim và hỗ trợ rút ngắn thời gian trị liệu.

Tại nhà thuốc Nam Anh, chị Hương cho biết Ích Tâm Khang vẫn luôn giữ vị trí một trong những thực phẩm hàng đầu trong dòng thực phẩm chức năng dành cho người bệnh tim mạch. Lý do không phải chỉ vì kết quả kiểm chứng lâm sàng ấn tượng được cả bạn bè quốc tế biết mà còn bởi nhà thuốc có một lượng lớn khách hàng trung thành mua sản phẩm này hơn chục năm nay. Mỗi ngày tập khách hàng này lại dày lên do các thầy thuốc ở hai viện lớn (viện Hữu Nghị và bệnh viện QĐ TW 108) tư vấn sử dụng và do chính chị cùng với nhân viên bán hàng tại nhà thuốc tư vấn.

Khi nhận định về thực phẩm chức năng tốt cho người bệnh tim, các dược sĩ không chỉ căn cứ trên kết quả nghiên cứu mà còn dựa vào hiệu quả thực tế họ nhận được từ phản hồi trực tiếp của người bệnh. TPCN Ích Tâm Khang đã khiến nhiều người bệnh quay trở lại nhà thuốc nhờ hiệu quả cải thiện rõ rệt triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau tức ngực và giúp họ có trái tim khỏe mạnh hơn.

Hành trình lấy lại sức khỏe cho trái tim

hành trình giúp trái tim khỏe mạnh
Ước mơ của người bệnh tim mạch chỉ đơn giản là được sinh hoạt như người bình thường

Những mong ước của người bệnh tim đôi khi rất đơn giản như leo lên xuống cầu thang mà không bị khó thở, đi bộ đường dài mà chẳng thấy tức ngực… Cuộc hành trình chăm sóc trái tim khỏe mạnh đôi lúc thấm đẫm nước mắt và chỉ mong được sinh hoạt như bao nhiêu người bình thường khác!

Thấu hiểu nỗi lòng của người bệnh tim mạch, TPCN Ích Tâm Khang luôn đồng hành với người bệnh trong cuộc hành trình gian nan lấy lại trái tim khỏe mạnh. Câu chuyện của mỗi người bệnh lại nối tiếp nhau như những đốm lửa thắp sáng hy vọng cho bất cứ ai vẫn còn đang chiến đấu với căn bệnh mãn tính này.

Bà Loan (Hà Nội) – Khỏe mạnh như trở lại tuổi 50

“Tiền sử gia đình tôi có mẹ đẻ chết vì bệnh tim, anh ruột tôi chết vì bệnh tim… Từ khi mắc bệnh tim, tôi chẳng làm được gì cả. Tôi thậm chí chỉ ở dưới nhà chứ không dám lên gác, xuống gác. Khoảng đầu 2010, tôi biết đến TPCN Ích Tâm Khang qua một tờ báo và bắt đầu duy trì uống 2 viên/ngày đến tận bây giờ. Nhờ có sản phẩm, tôi giảm bớt các triệu chứng như đau ngực, hồi hộp, tim đập nhanh… Tôi nay đã 60 tuổi mà thấy mình như trở lại tuổi 50!”.

Ông Thi (Bà Rịa – Vũng Tàu) – Tôi làm được cả việc nặng

“Tôi bị suy tim độ 3 lâu rồi mà không biết. Người tôi rất mệt mỏi, đi lại khó khăn, cúi xuống không được mà ngước lên cũng không ổn… Tôi còn bị tăng huyết áp, tức ngực, khó thở… Tôi không ngủ được đã đành lại còn ăn cũng không được và thêm biến chứng tê phù. Từ khi dùng Ích Tâm Khang, trái tim tự dưng khỏe hẳn, không còn ra mồ hôi trộm nữa, hơi thở nhẹ đi… Tôi thấy người bình thường trở lại, ngủ ngon hơn, đi bộ thoải mái và làm được cả việc nặng”.

Chị Huệ (Hồ Chí Minh) – Tôi đi chùa rất xa vẫn không mệt

“Năm 2005, tôi khóc nhiều khi bác sĩ nói mình bị hở van tim nặng lắm. Đến 2010, bác sĩ bảo tôi bị suy tim độ 2 khiến tôi rất sợ. Sau đó, tôi uống TPCN Ích Tâm Khang thì thấy hết bị đau tim và sức khỏe hoàn toàn bình phục. Tôi có thể xách được 5 – 7 lít nước lên tầng 2 để tưới cây. Tôi còn ẵm được cháu xuống cầu thang nữa. Cháu chắc khoảng 15 – 20kg. Tôi đi bộ lên dốc cao rất là bình thường, đi chùa rất xa vẫn không mệt…”.

Ông Đức Thịnh (Thái Nguyên) – Nhiều lúc cảm thấy như thanh niên!

“Các triệu chứng bệnh tim có những giai đoạn rất nặng nề như phù tay chân, khó thở, người gầy gò, da xanh xao… Ban đêm, tôi nằm được 20 phút lại ngồi thở, vợ phải xoa bóp chân và đấm ngực cho mới thở được. Tôi nằm mà tủi thân vô cùng và nghĩ rằng cuộc đời mình sắp kết thúc… May mắn thay, tôi tìm thấy TPCN Ích Tâm Khang. Tôi dùng vài tháng sau thì thấy các triệu chứng giảm dần. Tôi lao động bình thường, nhiều lúc tôi cảm thấy mình như thanh niên!”.

Bà Nhung (Nam Định) – Bây giờ chắc sống cùng với Ích Tâm Khang luôn

“Mỗi khi bị đau, tôi cảm thấy như kim đâm vào ngực rồi cầm cái búa đập mạnh vào. Cảm giác đau thắt ngực không thở nổi. Tôi phải kê một đống chăn gục vào, chồng vuốt từ sau lưng. Đôi lúc tôi còn đau chuột rút hết cả chân tay, lại thêm khó thở, hụt hơi… Tôi đi khám thì biết mình bị bệnh tim hở van 3 lá, bác sĩ kê đơn có cả TPCN Ích Tâm Khang. Tôi thấy người đỡ mệt, đỡ nhọc, người lại khoan khoái… Tôi nghĩ chắc mình sống cùng Ích Tâm Khang luôn!”.

Khi xác định “sống cùng Ích Tâm Khang”, bà Nhung cũng như bao nhiêu người bệnh tim mạch khác đều đặt niềm tin trọn vẹn vào sản phẩm. Trong cuộc hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh, TPCN (*) Ích Tâm Khang thật sự đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

An Yên | HELLO BACSI 

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Chuyên gia tư vấn] Thực phẩm chức năng nào tốt cho người điều trị bệnh tim?

Nếu chọn đúng thực phẩm chức năng giúp điều trị bệnh tim, bạn không những đẩy lùi triệu chứng khó chịu mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
theo dõi diễn biến cơ đau nhói ở tim để được bác sĩ thăm khám
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 10/03/2020 . 3 phút đọc

Thực phẩm chức năng được nhiều nhà thuốc khuyên dùng cho người run chân tay

Nhiều người bệnh lựa chọn TPCN Lão Kiện như một giải pháp hỗ trợ làm giảm run chân tay, an toàn, hiệu quả và không tác dụng phụ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
chữa bệnh run tay chân
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 20/02/2020 . 4 phút đọc

Aspirin liều thấp có thể giúp giảm nguy cơ sinh non

Theo nghiên cứu mới đây, aspirin liều thấp không chỉ là phương pháp dự phòng tim mạch mà còn giúp các mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoàng Trí
Bản tin sức khỏe, Tin thế giới 17/02/2020 . 3 phút đọc

Đừng ôm hôn nhau kẻo lây virus corona!

Một nhà khoa học người Anh đã cảnh báo các cặp đôi nên tránh ôm hôn nhau để ngăn chặn sự lây lan của virus corona (COVID-19).

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Coronavirus, COVID-19 14/02/2020 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
loại thuốc bổ tim tốt cho sức khỏe

Thuốc bổ tim: Bạn nên tìm loại nào mới tốt?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 05/06/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ
bệnh run tay chân

Bệnh run tay chân: Nỗi tủi thân của người thấy mình vô dụng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 21/05/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ
bệnh suy tim cần chữa sớm

Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 15/05/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ
người rối loạn nhịp tim

Cuộc chiến của người rối loạn nhịp tim trong dịch bệnh Covid-19

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 20/04/2020 . 6 phút đọc